Camera FPT được vinh danh “Cloud camera ứng dụng AI tốt nhất”

Tại sự kiện Tech Award 2023 vào ngày 05/01/2024, Sản phẩm FPT Camera của FPT Telecom được vinh danh trong hạng mục ” CLoud camera ứng dụng AI tốt nhất”

Đại diện FPT Telecom lên nhận giải thưởng

Trên sân khấu nhận giải, đại diện FPT Telecom cho biết nền tảng cloud không xa lạ với người dùng. Hiện nay, FPT Telecom cung cấp hạ tầng viễn thông cùng dịch vụ cloud camera an ninh hàng đầu Việt Nam, đi kèm dịch vụ vận hành bảo trì và chăm sóc khách hàng toàn quốc. Các dịch vụ này hướng tới người dùng cá nhân, đáp ứng nhu cầu hàng ngày, đảm bảo an toàn, an ninh. Trong những năm tiếp theo, FPT Camera sẽ tiếp tục phát triển thêm các tính năng AI mới nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ an ninh cho mọi khách hàng.

Tin tức và sự kiện nổi bật

Trong năm 2023, FPT Camera cho ra mắt tính năng nhận diện khuôn mắt giúp phát hiện người, đếm người, nâng cao khả năng giám sát cho gia đình cũng như doanh nghiệp. Trong sự kiện ra mắt sản phẩm, Vinh Vật Vờ chia sẻ: Nhờ vào tính năng này, anh có thể biết được người lại hay người quan tiếp cận gia đình để có hành động phù hợp và kịp thời.

Tĩnh năng nhận diện người lạ người quen trên FPT Camera

Trước đó, FPT Camera đã có các tính năng cảnh báo thông minh ứng dụng AI như khoanh vùng chuyển động, phát hiện có người, hỗ trợ phân biệt chuyển động của con người và vật thể (xe cộ, chó mèo, lá cây…). Cơ chế này giúp người dùng nhận cảnh báo chọn lọc, tránh thông báo không đúng mục đích.

Giải pháp đếm người ra, người vào của FPT Camera ngay tại sự kiện Techday Award

Dữ liệu lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây (FPT Cloud), đặt tại Trung tâm dữ liệu Tier 3. Khi đăng nhập, người dùng được yêu cầu xác thực bảo mật hai lớp, mật khẩu và OTP cá nhân giúp an toàn, bảo mật dữ liệu.

Phương thức lưu trữ này cho phép người dùng xem trực tuyến tốc độ cao với độ trễ gần như bằng không. Kết hợp với ứng dụng quản trị FPT Camera, người dùng có thể quản lý từ xa cả hệ thống gồm nhiều mắt camera tại nhiều địa điểm khác nhau.

 

Hiện FPT Telecom cung cấp đa dạng sản phẩm cloud camera AI, phù hợp nhiều nhu cầu quan sát trong nhà, ngoài trời. Các sản phẩm camera trang bị góc quan sát rộng, chip Sony cho hình ảnh sắc nét full HD, bao quát toàn bộ không gian. Riêng dòng IQ2S và IQ3 có khả năng kháng nước, kháng bụi chuẩn IP66, chống chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

Tech Awards 2023 do VnExpress tổ chức, gồm bốn hoạt động Lễ trao giải, Tech Show, KOLs Tech Talk và triển lãm Tech Expo, diễn ra xuyên suốt hai ngày 5-6/1. Sự kiện năm nay có chủ đề “Life on – Công nghệ kích hoạt cuộc sống”. Điểm nhấn của chương trình nằm ở lễ trao giải lúc 15h ngày 5/1, vinh danh 10 sản phẩm đoạt giải Sản phẩm tôi yêu 2023 và 18 hạng mục Tech Awards 2023.

 

 

    Đăng ký nhận tư vấn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Zalo
    Zalo