FPT Camera đạt chuẩn an toàn dữ liệu của bộ thông tin và truyền thông

FPT Camera Đảm Bảo An Toàn Thông Tin Theo Tiêu Chuẩn Mới

Từ tháng 5, FPT Camera đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn thông tin theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông cho các thiết bị camera giám sát tại Việt Nam. Đây là một bước tiến quan trọng, khẳng định cam kết của FPT Camera trong việc bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.

Sản phẩm camera AI được sản xuất tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết Camera FPT 

Ưu Điểm Vượt Trội Của FPT Camera

FPT Camera tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng Bộ tiêu chí Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho camera giám sát do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Bộ tiêu chuẩn này áp dụng các yêu cầu kỹ thuật an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát sử dụng giao thức mạng, nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu và bảo mật thông tin.

Công Nghệ Điện Toán Đám Mây – Giải Pháp An Toàn Từ FPT Camera

Nhận thấy nhu cầu sử dụng camera an ninh ngày càng lớn, FPT Camera đã tiên phong ứng dụng công nghệ điện toán đám mây để xây dựng giải pháp Cloud Camera. Khác với các dòng camera thông thường sử dụng thẻ nhớ hoặc đầu ghi để lưu trữ dữ liệu, FPT Camera lưu trữ và quản lý dữ liệu trên Cloud Server với Data Center đạt chuẩn Tier III tại Việt Nam. Điều này giúp đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu người dùng, tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chí về bảo mật.

Camera “Make in Vietnam” – Bảo Mật Tối Ưu

FPT Camera IQ 3S Made In Vietnam.

FPT Camera vừa ra mắt hai dòng camera AI sản xuất tại Việt Nam, với toàn bộ phần cứng, phần mềm, dịch vụ và bảo trì được phát triển và cung cấp bởi FPT Telecom. Nhờ thừa hưởng thế mạnh công nghệ từ Tập đoàn FPT, các dòng camera AI của FPT đáp ứng các yêu cầu khắt khe về bảo mật dữ liệu. Công nghệ lõi, phần mềm, nền tảng và phần cứng đều được phát triển nội bộ, kết hợp với AI, điện toán đám mây và mã hóa đầu cuối (E2E) giúp bảo mật luôn ở mức cao.

An Toàn Thông Tin Dữ Liệu Người Dùng

FPT Data Center được xây dựng theo tiêu chuẩn Tier III quốc tế của Uptime Institute, phục vụ nhu cầu lưu trữ của hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dùng trên cả nước. Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị các nhà sản xuất camera giám sát phải liệt kê danh mục, mô tả chức năng và nguyên lý hoạt động của từng cảm biến được sử dụng trong camera, cùng với các tính năng thiết lập, cấu hình địa điểm xử lý, lưu trữ và khai thác dữ liệu tại Việt Nam.

Đảm Bảo Quyền Riêng Tư Và Bảo Mật

Khi đăng nhập lần đầu trên ứng dụng FPT Camera ở thiết bị mới, người dùng cần nhập mã OTP (xác thực hai lớp) được gửi đến số điện thoại đăng ký. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng và ngăn chặn truy cập trái phép.

Lời Kết

Ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc FPT Camera, chia sẻ: “Bộ tiêu chí nhắc nhở và hướng dẫn người dùng đưa ra lựa chọn cho sản phẩm camera an toàn. Những sản phẩm camera trôi nổi, mất an toàn sẽ dần bị loại bỏ trên thị trường, từng bước hạn chế nguy cơ lộ, lọt dữ liệu. Với FPT Camera, các dòng sản phẩm được nghiên cứu, phát triển bởi FPT, sản xuất tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất AI, Cloud hứa hẹn mang đến trải nghiệm an toàn và khác biệt.”

Liên Hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: 0967.116.894 . FPT Camera luôn sẵn sàng mang đến cho bạn giải pháp an ninh và bảo mật tối ưu.

    Đăng ký nhận tư vấn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Zalo
    Zalo