Hướng dẫn gia hạn cước FPT nhanh chóng và dễ thực hiện nhất 2023

Hướng dẫn gia hạn cước FPT chi tiết nhất

Trong quá trình sử dụng mạng, việc bị mất kết nối đột ngột chắc chắn là một trải nghiệm không mong muốn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, trong số đó lý do hay gặp nhất là gói cước mà bạn đang sử dụng đã hết hạn. Trong trường hợp này, bạn cần thực hiện việc gia hạn để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Việc gia hạn cước FPT không hề phức tạp. Hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây để thực hiện quy trình này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn gia hạn cước FPT đơn giản và nhanh chóng
Hướng dẫn gia hạn cước FPT đơn giản và nhanh chóng

Khi nào thì hợp đồng mạng FPT hết hạn?

Trước khi tiến hành gia hạn cước FPT, việc tìm hiểu về thời hạn hợp đồng là điều quan trọng mà người dùng nên thực hiện. Trong suốt thời gian hợp đồng còn hiệu lực, giá cước của dịch vụ sẽ không thay đổi, bất kể có tăng băng thông hay không. Nhưng khi hợp đồng hết hạn, mà bạn không thực hiện gia hạn, nhà mạng vẫn tính phí trong những ngày dịch vụ bị khóa. Vì vậy, việc gia hạn sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm và tránh tình trạng gián đoạn dịch vụ.

Để biết chính xác thời gian hợp đồng của mình kết thúc, bạn có thể nhớ ngày ký hợp đồng và cộng thêm 2 năm. Nếu bạn phát hiện bất kỳ thay đổi giá cước không thường xuyên trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực, hãy liên hệ với tổng đài FPT theo số 1900.6600 để được hỗ trợ và kiểm tra.

Nhớ rằng, việc gia hạn cước FPT càng sớm càng có lợi, giúp bạn duy trì dịch vụ mà không bị gián đoạn và tiết kiệm chi phí không cần thiết.

Khi nào hợp đồng FPT hết hạn?
Khi nào hợp đồng FPT hết hạn?

Tại sao phải gia hạn mạng FPT?

Khách hàng đang sử dụng dịch vụ mạng internet của Fpt telecom đã hết thời hạn mà vẫn chưa đăng ký gia hạn thì hệ thống sẽ chuyển sang thanh toán trả sau một cách tự động. Trong trường hợp khách hàng chưa đóng cước khi đến hạn hệ thống sẽ tạm ngưng đường truyền vì lý do chưa thanh toán tiền cước.

Lúc này, người dùng sẽ nhận được thông báo: “Đường truyền của Quý khách tạm thời bị gián đoạn vì lý do chưa thanh toán cước phí” nếu truy cập vào 1 trang web nào đó. Sau khi gia hạn thì đường truyền sẽ được mở lại giúp giải quyết việc mất mạng ngay lập tức.

Hướng dẫn gia hạn cước FPT 

Không để bạn phải chờ lâu nữa, hãy đến với 2 cách gia hạn cước FPT đơn giản nhất nhé.

Gia hạn cước mạng FPT qua website FPT.VN

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang web https://giahan.fpt.vn. Sau đó nhập số hợp đồng/số điện thoại của bạn lên hệ thống. Cùng với đó là mật khẩu đăng nhập. Sau đó nhấn nút Đăng nhập bên dưới. Tài khoản của bạn sẽ ngay lập tức được truy cập vào.

Trong trường hợp người dùng không biết số hợp đồng cũng như mật khẩu để đăng nhập tài khoản trên web, hãy làm theo các cách sau đây:

 • Gọi Tổng đài FPT 19006600 sau đó nhấn phím 2 để được hỗ trợ. Cung cấp thông tin về SĐT, CMND/CCCD mà bạn sử dụng để đăng ký hợp đồng internet FPT.
 • Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng Hi FPT để tiến hành tra cứu số hợp đồng FPT.
Truy cập website để gia hạn hợp đồng
Truy cập website để gia hạn hợp đồng

Bước 2: Tại mục Internet trên trang chủ, người dùng nhấn chọn nút Gia hạn thanh toán nằm bên dưới để thực hiện gia hạn thanh toán cước internet Wifi FPT. Sau khi hệ thống báo thành công, người dùng sẽ được cộng thêm 24h để sử dụng internet.

Cước gia hạn như sau:

 • Khách hàng gia hạn lần đầu sẽ được miễn phí hoàn toàn 100% giá cước. Đồng thời được sử dụng trong 24 giờ sau khi thành công.
 • Lần gia hạn mạng thứ 2 thì sẽ phải chịu mức phí đó là 25.000đ. Thời hạn sử dụng vẫn trong 24h.
 • Từ lần gia hạn thứ 3 trở đi phí gia hạn sẽ là 50.000đ. Thời hạn sử dụng sau mỗi 1 lần gia hạn là trong 24h.
Chọn gia hạn ngay trên web
Chọn gia hạn ngay trên web

Lưu ý: Nhà mạng FPT chỉ dùng 1 website duy nhất là https://giahan.fpt.vn, tất cả những đường link khác đều là giả mạo

Gia hạn cước internet FPT qua tổng đài 1900.6600

Thêm 1 cách cực kỳ đơn giản nữa là gọi lên tổng đài 1900.6600 nhánh 0 để gia hạn hợp đồng. Cách này rất dễ thực hiện cũng như là hình thức thanh toán nhanh chóng nhất, bạn có thể thực hiện bất kể thơi gian nào trong ngày kể cả ngày lễ, tết.

Gọi đến tổng đài để gia hạn
Gọi đến tổng đài để gia hạn

Những lỗi hay gặp khi gia hạn cước FPT

Gia hạn dịch vụ FPT là một cách tiện lợi để duy trì việc sử dụng mạng internet mà không gặp khó khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng luôn thành công khi thực hiện quy trình này. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải và cách để khắc phục:

Thông tin tài khoản không chính xác:

Khi thực hiện gia hạn cước FPT, đảm bảo rằng bạn cung cấp đúng thông tin tài khoản như số thuê bao, mã khách hàng, và thông tin xác thực. Nếu thông tin không chính xác, hệ thống sẽ không thể thực hiện gia hạn đúng.

Hệ thống quá tải:

Đôi khi, hệ thống gia hạn cước có thể quá tải do sự tập trung của nhiều khách hàng cùng lúc. Trong trường hợp này, bạn nên thử lại sau một thời gian ngắn hoặc liên hệ với tổng đài FPT để được hỗ trợ.

Lỗi kỹ thuật:

Nếu bạn gặp lỗi kỹ thuật trong quá trình gia hạn, hãy thử tải lại trang web hoặc ứng dụng FPT. Nếu vẫn không thành công, bạn nên liên hệ với tổng đài FPT để báo cáo sự cố và được hỗ trợ giải quyết.

Thiếu tài khoản hoặc số dư không đủ:

Đảm bảo rằng tài khoản của bạn đủ tiền để thực hiện gia hạn. Nếu số dư không đủ hoặc hết hạn, bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản trước khi thực hiện gia hạn.

Lỗi hệ thống từ phía nhà mạng:

Đôi khi, có thể có lỗi hệ thống từ phía nhà mạng FPT. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với tổng đài FPT để xác nhận tình trạng và nhận hướng dẫn cụ thể.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì khi thực hiện gia hạn cước FPT, hãy luôn liên hệ với tổng đài FPT để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Kiểm tra hợp đồng Fpt sắp hết hạn bằng cách nào

Bạn hoàn toàn có thể kiếm trả thời hạn hợp đồng của mình tránh tình trạng hết hạn mà không hay biết. Những cách để kiểm tra hợp đồng mạng FPT cực kỳ đơn giản như sau:

 • Kiểm tra qua Hi Fpt: Đây là ứng dụng được FPT Telecom phát triển để nhằm giúp cho người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin hợp đồng. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng số điện thoại của mình là được. Sau đó, bấm vào phần hợp đồng sẽ ra các thông tin trong đó có thời hạn hết hợp đồng.
 • Kiểm tra qua website: member.fpt.vn: Bạn truy cập vào link sau đó nhập mã hợp đồng mình đang sử dụng cùng với password đăng nhập mà nhân viên kỹ thuật cung cấp khi ký hợp đồng. Sau đó chọn vào mục hợp đồng đọc nội dung hợp đồng đã ký.
 • Kiểm tra thông tin hợp đồng qua 1900.6600: Hãy luôn nhớ số tổng đài để sử dụng khi cần nhé.

 

Nên kiểm tra hạn hợp đồng trước khi hết hạn

Hãy nhớ gia hạn cước FPT để áp dụng khi cần thiết và tránh mất mạng gián đoạn làm ảnh hưởng đến công việc của bạn nhé.

  Đăng ký nhận tư vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *