Lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng? Những lưu ý khi lựa chọn mạng internet wifi

Lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng? Những lưu ý khi lựa chọn mạng internet wifi

Sử dụng mạng wifi internet là nhu cầu không thể thiếu của người dân trong thời đại 4.0 này. Vậy nên câu hỏi ” lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng” được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội và cả trong những câu chuyện hàng ngày. Chính vì vậy chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng bài viết dưới đây với mong muốn giải đáp thắc mắc giá cước wifi hàng tháng là bao nhiêu.

Giải đáp: Lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng

Mức giá lắp wifi mỗi tháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gói cước, tốc độ mạng, các dịch vụ kèm theo của từng nhà cung cấp. Mỗi nhà mạng lại có nhiều gói cước khác nhau để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Lắp wifi hết bao nhiêu tiền 1 tháng
Lắp wifi hết bao nhiêu tiền 1 tháng

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của từng gói cước.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành như Gói cước, Hình thức thanh toán, Nhà mạng cung cấp,Thời gian lắp đặt và Một số yếu tố khác… Khu vực lắp đặt và các dịch vụ kèm theo.

Gói cước

Tùy thuộc vào tốc độ băng thông của gói cước mà chi phí lắp đặt sẽ cao hay thấp. Ngoài ra,hiện nay có nhiều gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng như hộ gia đình, hay quán cafe,nhà hàng hoặc các doanh nghiệp.

Hình thức thanh toán

Ngoài tốc độ băng thông ra thì hình thức thanh toán cũng ảnh hưởng đến giá cước lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng. Có 2 hình thức là đóng trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng và  hình thức trả sau từng tháng.

Trả trước 6 tháng hoặc 1 năm: Khi chọn hình thức này bạn sẽ được tặng thêm 1-2 tháng cước, không mất phí đặt cọc thiết bị.

Trả từng tháng: Trả sau từng tháng bạn sẽ phải trả thêm phí lắp đặt 300k và 660k tiền đặt cọc thiết bị nữa nên giá thành sẽ bị đội lên khá nhiều.

Chi phí lắp đặt còn phụ thuộc vào hình thức thanh toán mà khách hàng lựa chọn
Chi phí lắp đặt còn phụ thuộc vào hình thức thanh toán mà khách hàng lựa chọn

Nhà cung cấp mạng

Trong bài viết này chúng tôi xin kể đến 3 nhà mạng lớn nhất là FPT, Viettel và VNPT. Tựu chung thì các nhà mạng lớn đều có thể cung cấp những gói cước  chất lượng với giá thành khá ổn. Nhưng với trải nghiệm đã sử dụng qua cả 3 nhà mạng này thì bản thân người viết cảm thấy  khả năng chăm sóc khành hàng của FPT nổi trội hơn cả.

Tại sao người viết lại có thê nói rằng FPT chăm sóc tốt hơn cả ư? Vì FPT chỉ tập trung chuyên sâu vào mảng mạng cáp quang còn VNPT, Viettel chuyên sâu vào dữ liệu 4g và sim số hơn nên có phần không được chăm chút cho khách hàng.

Thời gian lắp đặt

Thời gian lắp đặt cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến giá thành của gói cước. Tùy vào từng thời điểm mà mỗi nhà mạng lại có chương trình khuyến mãi và tốc độ băng thông khác nhau. Ví dụ như những khi ra mắt gói cước mới hoặc nhưng ngày vàng trong tháng mà giá cước và khuyến mãi tặng thêm tháng cước sẽ khác nhau.

Một số yếu tố khác

Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố khác cũng then chốt không kém tác động đến chi phí lắp đặt mạng wifi hiện nay. Bao gồm như

 • Khi lắp đặt wifi từ nhà mạng bạn có đăng ký kèm thêm dịch vụ truyền hình cáp hay không?
 • Khi lắp đặt wifi liệu bạn có thêm dịch vụ Camera wifi đi kèm hay không?
 • Chi phí còn phụ thuộc về việc bạn có mua thêm thiết bị hay bộ phát wifi, bộ kích sóng wifi. Nếu bạn mua thêm dĩ nhiên chi phí lắp đặt sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng tăng dần. 

Nếu bạn lắp đặt thêm các thiết bị kèm theo giá thành cũng có sự thay đổi

 

Tổng quan giá lắp wifi 

Lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng? Về cơ bản bảng giá lắp đặt ở mỗi nhà mạng vào từng thời điểm khác nhau sẽ có sự thay đổi khác nhau. Một phần là do các yếu tố tác động và một phần đến từ chiến lược phát triển của nhà mạng với mục tiêu thu hút người dùng. Tuy nhiên, về cơ bản mức giá trung bình cước wifi giao động không quá cao, hoàn toàn phù hợp với tài chính người dùng.

Theo đó, hiện nay chi phí lắp đặt wifi sẽ xây dựng theo 3 phân khúc giá thành chủ yếu. Bạn chỉ cần tính toán tài chính làm sao cho hợp lý với bản thân là được. Trong đó, cụ thể:

 • Đối với phân khúc giá rẻ: Phân khúc giá thành này chi phí lắp đặt mạng FPT Telecom vô cùng hợp lý. Khách hàng khi lắp đặt còn được tặng gói Max truyền hình gồm 3 thiết bị cài đặt ứng dụng FPT Play. 
 • Đối với phân khúc tầm trung: Gói cước tốc độ cao tầm 100Mbps của FPT Telecom thấp hơn rất nhiều so với 2 nhà mạng còn lại. Chi phí lắp đặt ước tính rẻ hơn Viettel 20.000 đồng và VNPT là 50.000 đồng. 
 • Đối với phân khúc tầm cao: Ở phân khúc này tại 3 nhà mạng đều có giá thành tương đương nhau.
 • Chi phí lắp mạng wifi phù hợp tài chính

Nhìn chung, phí trung bình ở mỗi nhà mạng chỉ hơn kém nhau khoảng 10.000 đồng đến 20.000 đồng mà thôi. Trong khi đó, các nhà mạng đều có những lợi thế riêng của bản thân đáp ứng người dùng. Vậy để nhận được báo giá chính xác nhất bạn có thể trực tiếp liên hệ hệ nhà mạng.

Những lưu ý thiết yếu khi lắp đặt mạng wifi 

Về cơ bản, thông qua giải đáp trên bạn đã biết được lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng nên bỏ túi thêm cho mình một vài lưu ý quan trọng khi có ý định lắp đặt sau đây. Việc bỏ túi các lưu ý sẽ là cẩm nang hoàn thiện giúp bạn có được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp

Hiện nay, VNPT là tập đoàn kinh tế chủ đạo của nhà nước về bưu chính viễn thông thì Viettel lại là công ty hàng đầu về dữ liệu di động phủ song khắp cả nước. Trong khi đó FPT Telecom được biết đến là doanh nghiệp số 1 về mạng cáp quang về truyền hình. Vậy nên bên cạnh câu hỏi lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng thì nhà mạng nào được sử dụng nhiều nhất cũng được quan tâm không kém.

lựa chọn nhà mạng uy tín

Về cơ bản, cả 3 nhà mạng hàng đầu thì đều có độ uy tín nhất định, tuy nhiên bạn nên cân nhắc đến những điểm khác như các dịch vụ kèm theo, tốc độ băng thông quốc tế và quan trọng nhất là đội ngũ chăm sóc khách hàng.

 • Tốc độ quốc tế: Nhu cầu làm việc tại nhà và học tập online ngày càng tăng cao. Vậy nên, các ứng dụng như Zoom, Google Meet, MS Team,…hoạt động nhiều. Vì thế, bạn cần chọn nhà mạng cam kết về tốc độ ổn định, mạnh mẽ. Có như vậy thì vào giờ cao điểm, tốc độ mạng mới đảm bảo chất lượng, không gây nghẽn mạng.
 • Các dịch vụ kèm theo: Truyền hình IPTV, Camera giám sát,….đều là dịch vụ không thể thiếu. Nếu tất cả được tích hợp chạy trên 1 đường truyền thì ngôi nhà bạn sẽ gọn gàng và giá cược cũng sẽ được nới lỏng hơn. 
 • Dịch vụ CSKH, hỗ trợ khách hàng: Thử tưởng tượng xem, nhà bạn bị mất mạng nhưng báo lên tổng đài thì 2 ngày sau mới có người đến xử lý thì bạn sẽ cảm thấy ra sao???

Chọn gói cước phù hợp

Gói cước ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng. Vậy lựa chọn gói cước phù hợp là như thế nào? Thực tế, gói cước phù hợp là gói cước đáp ứng 2 yếu tố cơ bản là:

 • Yêu cầu hoạt động trực tuyến
 • Tiết kiệm nhất có thể
 • Xác định các gói cước cẩn thận để chất lượng wifi đạt chuẩn nhất khi sử dụng

Để xác định được gói cước nào thực sự phù hợp nhất, bạn cần dựa vào số lượng thiết bị truy cập Internet và hoạt động trực tuyến trong gia đình/doanh nghiệp. Ví dụ chẳng hạn như:

 • Nếu nhà bạn có 4 thiết bị truy cập Internet (1 Smart TV, 1 PC và 2 SMartPhone). Hoặc là các thành viên trong gia đình chỉ sử dụng mạng Internet thông thường thì nên chọn khoản 40 Mbps là đủ. Với gói cước này, bạn có thể thả ga lướt web, đọc báo, xem video chuẩn 1080P, video Call, chơi game,…chuẩn mượt mà. 
 • Còn nếu bạn sử dụng mạng để stream phim chất lượng 4K hoặc Livestream bán hàng, học trực tuyến,… thì lượng băng thông 40 Mbps sẽ khá hạn chế. Bạn cần sử dụng gói cước cao hơn, nhất là khi cả 4 thiết bị một khi hoạt động sẽ tốn kém nhiều băng thông. 
 • Tất nhiên, mỗi nhà mạng đều có cách tư vấn riêng hỗ trợ khách hàng chọn lựa gói cước phù hợp, đảm bảo kinh tế. Do đó, nếu bạn lựa chọn FPT Telecom bạn hãy liên hệ tư vấn tại lapwififpt.com.vn

Cân nhắc các thiết bị hỗ trợ khi sử dụng

Sử dụng giải pháp wifi mesh+ bộ phát phụ sẽ giúp cho khách hàng sử dụng wifi dễ dàng và thuận tiện hơn. Hiểu đơn giản là wifi mesh sẽ giúp cho thiết bị của khách hàng tự động đổi sang sóng wifi gần hơn và khỏe hơn trong gia đình có từ 2 bộ phát wifi trở lên.

lựa chọn thiết bị wifi phù hợp
lựa chọn thiết bị wifi phù hợp
 • Nhà nhiều tầng, tường dày, không gian rộng: Bản chất Modem wifi phủ sóng được trong bán kính 10-15m. Tuy nhiên, thực tế độ phủ sóng còn yếu hơn vì thụ phuộc vào vị trí và các yếu tố gây cản trả. 
 •  Số lượng người sử dụng nhiều. Nguyên nhân là vì Modem wifi cung cấp chỉ đáp ứng từ 5 – 8 người dùng. Nếu gia đình/văn phòng/công ty có lượng sử dụng nhiều cần lắp thêm thiết bị. 
 • Yêu cầu công việc đòi hỏi cần wifi nhanh, ổn định. Trường hợp này giải pháp tốt nhất nên đặt modem gần phòng làm việc hoặc sử dụng Mesh. Hệ thống này, giúp kết nối xuất suốt, cải thiện kết nối wifi tối ưu, nâng cao phạm vi phủ sóng. 

Lựa chọn vị trí lắp đặt

Vị trí Modem lắp đặt cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đường truyền của các thiết bị. Vậy nên, bạn cần chú ý đến các điểm sau để đường truyền luôn được ổn định dù là không gian rộng:

 • Đặt Modem ở trung tâm nhà để sóng được phủ đều hơn
 • Đặt Modem vị trí cao. Bởi vì, sóng wifi có thể truyền theo hướng từ trong ra ngoài – trên xuống dưới. 
 • Đặt Anten wifi hướng lên nhằm giúp sóng wifi có thể tới được các vị trí xa hơn. Nếu Router có 2 anten hãy đặt một hướng lên và một hướng nằm ngang. 
 • Tránh đặt Modem gần nhà bếp, đèn trang trí, bể nuôi cá cảnh,…vì có thể gây nhiễu sóng làm wifi hoạt động không ổn định. 
 • Nên đặt Modem tránh xa các bức tường hoặc vật cản vì chúng có thể hấp thụ sóng mạnh
 • Tránh xa các vật dụng kim loại có tiết diện lớn vì sẽ làm tiêu hao lượng điện từ.
cần lựa chọn vị trí lắp đặt cẩn thận
cần lựa chọn vị trí lắp đặt cẩn thận

FAQ: Một số câu hỏi

Mất bao lâu để lắp đặt mạng?

Tổng quan thì các nhà mạng đều có tốc độ triển khai lắp mạng nhanh chóng, nếu điều kiện thuận lợi thì chỉ trong vòng 4 tiếng sau khi đăng ký lắp đặt thành công sẽ có kỹ thuật lắp mạng cho khách hàng. Ngoài ra có những trường hợp khó lắp đặt thì có thể sẽ mất thêm 1-3 ngày để triển khai thêm hạ tầng

Thủ tục đăng ký lắp mạng wifi cần những gì?

Thủ tục đăng ký của các nhà mạng cực kỳ dễ dàng, bạn chỉ cần cung cấp ảnh chụp cccd 2 mặt và địa chỉ lắp đặt để CVKD đăng ký online cho khách hàng là cá nhân và hộ gia đình.

Đối với các doanh nghiệp thì cần giấy phép đăng ký kinh doanh.

Lắp đặt wifi có tốn điện không? Liệu có nên tắt wifi khi không còn sử dụng?

Thiết bị phát sóng wifi được ghi nhận là có công suất tiêu thụ điện năng rất nhỏ, không đáng kể so với tủ lạnh, TV hay điều hòa….

Bạn hoàn toàn có thể tắt wifi khi không sử dụng để tiết kiệm 1 chút chi phí, việc này còn giúp cho thiết bị có thời gian nghỉ ngơi và hoạt động tôt hơn sau khi sử dụng trở lại. Bạn cũng có thể sử dụng thường xuyên suốt mà không cần bật/tắt liên tục.

Có Sóng wifi có gây ảnh hưởng đến cơ thể không? có nên lắp trong phòng ngủ không?

Ngoài câu hỏi lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng thì câu hỏi sóng wifi có hại không cũng được đông đảo khách hàng quan tâm. Về lý thuyết thì wifi và bluetooth có ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng hiện nay vẫn chưa có chứng minh cụ thể. Tuy nhiện chúng ta cũng không nên quá chủ quan về việc này, chỉ nên lắp đặt ở phòng khách, không nên sử dụng trong phòng ngủ, đặc biệt là khi có trẻ  nhỏ trong nhà.

Kết luận.

Hy vọng là qua bài viết này khách hàng có thể nắm rõ được chi phí lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng cũng như nhưng câu hỏi liên quan.

 

  Đăng ký nhận tư vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *